Những tiêu chí đánh giá khi lựa chọn đơn vị thi công biệt thự

Căn biệt thự với thiết kế đẹp, đẳng cấp, sang trọng từ bản vẽ thiết kế tới thực tế lại là câu chuyện rất khác. Chính vì thế mà bên cạnh bản vẽ thiết kế đẹp, gia chủ cũng cần đặc biệt lưu tâm tới việc lựa chọn đơn vị thi công biệt thự. Và MASHOME thấu hiểu trăn trở của bạn khi muốn tìm đơn vị thi công uy tín và chất lượng. Dưới đây là các tiêu chí đánh giá đơn vị thi công biệt thự đẹp, uy tín chất lượng mà rất bạn nên tham khảo.

Việc lựa chọn đơn vị thi công biệt thự có lẽ nhiều Quý khách hàng sẽ chỉ hiểu gói gọn trong 5 đặc điểm chính: Kinh nghiệm – Uy tín – Báo giá minh bạch – Tiến độ thi công đảm bảo – Tối ưu chi phí. Vậy thì làm sao để lựa chọn? Đừng qua 8+ tiêu chí đánh giá mà MASHOME gợi ý cho gia chủ ngay dưới đây nhé! 

1. Tham khảo công trình biệt thự thực tế mà đơn vị thi công biệt thự trọn gói đã thực hiện.

Trước tiên khi quyết định lựa chọn đơn vị thi công biệt thự, chắc chắn gia chủ nên tham khảo các công trình biệt thự thực tế mà đơn vị đó đã thi công, để đánh giá xem phong cách thiết kế biệt thự, chất lượng thi công xây dựng của đơn vị đó có phù hợp và đúng với mong muốn của mình không. Ngoài ra đây cũng là bước nền tảng để quyết định những yếu tố khác ảnh hưởng đến việc lựa chọn đơn vị  thiết kế và thi công.

thi công biệt thự

2. Tham khảo lời phản hồi, đánh giá, nhận xét từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của đơn vị thi công biệt thự trọn gói.

Người ta vẫn thường truyền tai nhau rằng: “Lời phản hồi của Quý khách hàng chính là minh chứng rõ nhất cho sản phẩm và dịch vụ uy tín, chất lượng”. Vậy nên từ lời phản hồi, đánh giá của Khách hàng đã sử dụng dịch vụ của đơn vị thi công biệt thự đó, bạn cũng sẽ hiểu biết được phần nào và cũng có đánh giá của riêng mình về uy tín của đơn vị  đó và cũng góp phần vào quyết định có nên lựa chọn đơn vị  đó hay không.

3. Tìm hiểu về phong cách làm việc – năng lực con người của đơn vị thi công (thường thông qua người đại diện, người đứng đầu đơn vị thi công đó)

Từ phong cách làm việc, bạn cũng sẽ có những đánh giá của riêng mình về năng lực về con người cũng như năng lực của cả đơn vị thi công biệt thự đó. Nếu đơn vị nào có phong cách làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, rõ ràng và tôn trọng cũng như biết lắng nghe quý khách hàng, chắc hẳn đây sẽ là một đơn vị thi công biệt thự uy tín và mang đến những công trình biệt thự chất lượng.

thi công biệt thự

4. Kiểm tra hồ sơ, năng lực pháp lý của đơn vị đó ( thông qua giấy phép hành nghề và giấy phép đăng ký kinh doanh).

Việc kiểm tra hồ sơ năng lực làm việc thực tế và Cơ sở pháp lý của đơn vị  đó cũng rất quan trọng. Bởi đây là bước vô cùng cần thiết để đánh giá được năng lực pháp lý hợp pháp của đơn vị, đảm bảo đơn vị hoạt động đúng pháp luật và quy định hiện hành của nước sở tại, tránh những rủi ro về mặt pháp lý sau này.

5. Thẩm định qua báo giá thi công biệt thự trọn gói

Một đơn vị thi công uy tín cũng là một đơn vị minh bạch và rõ ràng trong vấn đề báo giá thi công. Trong bảng chào giá xây biệt thự trọn gói dự thầu cần có báo giá chi tiết các đầu việc được bóc tách rõ ràng, rành mạch và đúng với định mức quy định của Bộ xây dựng và giá cả hợp lý. Việc đơn vị thi công mập mờ về các khoản chi phí trong báo giá cũng sẽ khiến bạn có sự nghi ngờ và không đủ tin tưởng vào sự uy tín của đơn vị  đó, từ đó quyết định không lựa chọn đơn vị đó, để tránh trường hợp cạnh tranh không công bằng, chủ động chào dự toán thấp để trúng thầu, sau này khi ký hợp đồng vào việc thì lại tính phát sinh, khiến chi phí xây dựng tăng rất nhiều, không kiểm soát được về nguồn tài chính.

biệt thự mái nhật 2 tầng

6. Kiểm tra năng lực máy móc, thiết bị.

Kiểm tra năng lực máy móc, thiết bị của đơn vị thi công biệt thự đó cũng là một bước rất quan trọng. Một công trình biệt thự được xây dựng đảm bảo chất lượng phải được thi công bởi đội ngũ con người chất lượng và hệ thống máy móc, thiết bị đầy đủ và phù hợp. Nếu một trong hai yếu tố trên không đảm bảo được chất lượng thì cũng sẽ không đảm bảo được chất lượng cũng như tiến độ thi công xây dựng công trình mà đơn vị đó đã thi công.

7. Lập bảng tiến độ thi công xây dựng công trình biệt thự.

Một công trình xây dựng nếu được đưa vào vận hành, khai thác, sử dụng sớm được ngày nào thì mang lại hiệu quả kinh tế cho chủ đầu tư ngày đó, tức là tiến độ thi công nhanh là 1 yếu tố quan trọng trọng việc đánh giá hiệu quả kinh tế công trình, từ đó việc kiểm soát tiến độ thi công xây dựng công trình là cần thiết đối với việc thi công xây dựng mọi công trình. khi xây nhà Biệt thự, CĐT nên yêu cầu đơn vị  lập bảng tiến độ thi công chi tiết, để từ đó đánh giá được thời gian thi công, trên cơ sở này có thể tối ưu về chi phí, dự trù kế hoạch sử dụng vốn và sắp xếp các đơn vị  kết hợp thi công một cách hợp lý, tránh tính trạng chồng lấn, xung đột hoặc bị chậm vì chờ đợi quá lâu, hoặc đổ lỗi lẫn nhau, ảnh hưởng nặng nề tới tiến độ thi công cùng khoản chi phí phát sinh khổng lồ. 

Tham khảo thêm: Lavish Group – Đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp đèn trang trí nhập khẩu châu Âu.

8. Đánh giá thông qua khả năng tư vấn.

Từ khả năng tư vấn, bạn có thể đánh giá được đơn vị thi công biệt thự trên 3 phương diện: 

 • Đơn vị có kinh nghiệm thực tiễn trên các phương diện trong lĩnh vực xây dựng, từ phong cách, kết cấu, lựa chọn vật liệu xây dựng cho tới công năng, thẩm mỹ và kinh tế hay không.
 • Đơn vị có khả năng lắng nghe và thấu hiểu mong muốn của khách hàng hay không.
 • Đơn vị có đưa ra giải pháp phù hợp và sáng tạo hay không.

Đánh giá được 3 phương diện trên cũng chính là đánh giá được tổng quan năng lực thực tiễn – độ uy tín của đơn vị thi công và cũng là yếu tố cuối cùng để quyết định liệu đơn vị thi công biệt thự đó có thuyết phục được bạn lựa chọn họ hay không. 

báo giá thi công nội thất

Trên đây là 8+ tiêu chí của MASHOME giúp bạn có thể lựa chọn được đơn vị thi công biệt thự uy tín và chất lượng. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc liên quan tới quy trình hay những lưu ý cần nhớ trong quá trình thi công biệt thự, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới hoặc để lại bình luận ở dưới bài viết này nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển [Update 2023].

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở 1: Tầng 6, tòa nhà 619 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Trụ sở 2: Số 356 Mê Linh – P. Liên Bảo – TP. Vĩnh Yên – T. Vĩnh Phúc.
 • Hotline: 0986.191.303
 • Website: https://mashome.com.vn/
 • Email: hc.mashome@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *